วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ประโยชน์มากมีจาก"กระเทียม"


กระเทียม ทุกคนคงรู้กันดี เป็นเครื่องเคียงอาหารไทยแทบทุกอย่าง ช่วยเพิ่มรสชาติและแก้คาวของวัตถุดิบ และยังมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพรช่วยรักษาโรคได้


กระเทียมช่วยต้านโรคมะเร็ง เพราะจะช่วยลดระดับไขมัน คอลเลสเตอรอล และระดับน้ำตาลในเลือด ที่สำคัญกว่านั้นมีกำมะถันอยู่ภายในกระเทียม สามารถต่อต้านการเกิดของสารก่อมะเร็งที่ชื่อว่า "ไนโตรซามีน (Nitrosamine)" ภายในร่างกาย และยังมี ซีลีเนียม (Selenium) ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิดเซลล์มะเร็งที่มักเกิดตามอวัยะต่าง ๆ

กระเทียมช่วยป้องกันโรคหัวใจ และยังช่วยลดความดันโลหิต ต่อต้านการอุดตันของเส้นเลือด ช่วยลดการเกาะตัวของเส้นเลือด เพิ่มการไหลเวียนของเลือดทำให้เลือดสูบฉีด ป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตัน และช่วยป้องกันการเกิดกล้ามเนื้อหัวใจหยุดทำงานเฉียบพัน

กระเทียมช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเกี่ยวกับ อาการภูมิแพ้ หวัด เชื้อรา เชื้อไวรัส เพราะกระเทียมมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค

สุดยอดจริง ๆ เลยนะ เจ้ากระเทียมเนี้ย สำหรับคนที่ไม่ชอบกระเทียมนี่เปลี่ยนความคิดเลยนะจะบอกให้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น